เป็นเวลาเกือบ 6 เดือนแล้วที่ไม่ได้มาอัพบล็อคเลย แต่ตอนนี้กลับมาแล้ว ^o^ และคิดว่าจะมาจัดการบล็อคใหม่ หลังจากนั่งดูบล็อคตัวเองแล้วก็ยังเห็นว่า Page ยังเป็นข้อมูลเก่าๆ อยู่
 
แต่ไม่ได้มีความคิดที่จะลบ page เก่าทิ้งนะ โดยเฉพาะ Page "Future" ที่ฉันเปลี่ยนชื่อเป็น "Old Dream" แล้ว เพราะถึงแม้ความฝันนั้นมันจะจบสิ้นไปแล้ว (และทำให้เจ็บปวดไม่น้อย) แต่มันก็เป็นความฝัน ความศรัทธา และความรู้สึกดีๆ ที่ตอนนี้ก็ยังรู้สึกอยู่ถึงแม้หลายๆ อย่างจะเปลี่ยนไปแล้วก็ตาม
 
เมื่อก่อน อยากเป็นแพทย์ทหาร อยากไปรักษาชาวบ้านและทหารตามพื้นที่ที่มีปัญหา
ตอนนี้ แม้จะไม่สามารถเป็นแพทย์ได้ แต่ฉันก็ยังหวังว่าเมื่อฉันจบไอทีออกไป จะได้ไปทำงานในองค์กรที่เอื้อให้ฉันได้ช่วยเหลือคน
 
 
 
 
กลับมาที่ความเป็นจริง ตอนนี้อยู่ปี 2 แล้ว และกำลังจะสอบกลางภาคเรียนที่ 1 ในอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์ แต่ในการขึ้นปี 2 นี้ ฉันได้เรียนรู้อะไรอีกหลาอย่าง ฉันได้ทำทุนจ้างงานตอนปิดเทอมกับทีม infrastructure ของคณะ (และตอนนี้ก็ยังทำอยู่) และฉันก็ได้ทดลองเขียนแอพพลิเคชั่นจริงๆ ออกมาใช้งาน
 
สำหรับในสายไอที หรือนักโปรแกรมเมอร์ ฉันรู้ว่าฉันยังเป็นเด็ก ประสบการณ์และความสามารถยังน้อยอยู่มาก แม้ภายนอกจะดูเหมือนว่าฉันเรียนได้เกรดดี แต่ความจริงแล้วฉันรู้ดี...มันไม่ใช่ ไม่ใช่แค่เกรด สิ่งที่ฉันต้องการไม่ใช่เกรดสวยๆ แต่เป็นความสามารถและประสบการณ์ที่จะทำให้ฉันสามารถออกไปใช้ชีวิตทำงานที่แท้จริงได้ ทำให้ฉันสามารถคิดค้น และพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น ------นี่ละ คือสิ่งที่ฉันต้องการ
 
ตอนนี้ฉันมีพี่ เพื่อน และน้อง ที่รู้จักหลายคนที่ได้มีประสบการณ์การทำงานที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นน้องรหัสที่เป็น start up เพื่อนที่รับทำงานนอกแล้ว หรือรุ่นพี่ผู้มากประสบการณ์ที่เริ่มต้นเงินเดือนด้วยเงินกว่าครึ่งแสน (และตอนนี้กำลังจะไปเรียนต่อโทที่ญี่ปุ่น) ทั้งหมดคือคนรอบตัวฉันทั้งนั้น มันทำให้ฉันเกิดความคิดที่ว่า
 
"เขาทำได้ ฉันก็ต้องทำได้"
 
ราวกับทุกสิ่งอยู่แค่เอื้อม ยิ่งมีคนเก่งๆ มาอยู่รอบข้าง ยิ่งทำให้ฉันอยากที่จะพลักดันตัวเองขึ้นไปๆ
 
 
ฉันไม่ได้หวังเพียงแค่เงินเดือนดีๆ หลังเรียนจบ แต่ฉันหวังกว่านั้น...ฉันต้องการงานที่มีความหมายกับฉัน

Comment

Comment:

Tweet

confused smile Hot! Hot! Hot! Hot!

#3 By BPPBPP8 on 2014-10-16 20:53

Thank you @星の子チョビン

#2 By Alizzabeth on 2014-09-12 18:41

I support the theory of a slower paced career so that Miss Alizzabeth can have a full life with a job worth doing.
open-mounthed smile

#1 By 星の子チョビン (210.172.233.198|210.172.233.198) on 2014-09-11 21:18