หลังจากเข้ามาอยู่ในคณะเทคโนโลยีสารสนเทศได้เกือบครบปี (ตอนนี้เพิ่งสอบกลางภาคเรียนที่ 2 ของปี 1 ไปหมาด) ก็ได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างมากขึ้น บางคนตั้งใจเรียน สนใจที่จะไขว่คว้าหาความรู้ เรียกได้ว่าการมาเรียนของเค้าแทบจะเสมือนการหาประสบการณ์และใบประกาศนียบัตรจบการศึกษาเพื่อเป็นใบเบิกทางให้อนาคตเท่านั้น แต่สำหรับบางคนก็ทำให้ฉันรู้สึกว่าเค้าเพียงแค่เรียนไปตามบรรทัดฐานของสังคม


ส่วนสำหรับฉัน...รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นกบตัวน้อยๆ ในกะลาใบเล็กๆ .... จะให้ฉันเรียน ฉันก็พอเรียนได้และรู้สึกสนุกไปกับการได้เรียนเรื่องใหม่ๆ แต่ถ้าถามหาความสามารถจริงๆ ฉันรู้สึกว่า...มันยังน้อยไป น้อยไปมากสำหรับการจะบอกว่าฉันเรียนได้ดี
 
ฉันไม่ได้เป็นนักเรียนที่อยากจะได้แต่เกรดสูงๆ (ก็ยอมรับว่าอยากได้เกรดดีๆ นะ) แต่อยากเป็นนักเรียนที่สามารถทำข้อสอบได้ และมีความสามารถที่จะนำมันไปใช้งานได้จริงๆ ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่สามารถทำโจทย์การบ้านได้ทุกข้อเท่านั้น.....
 
 
 
 
พอได้เห็นเพื่อนที่เก่งๆ และมีความสามารถทำโปรเจ็คนั่นนี่กับมหาลัย หรือรับจ็อบทำงานเก็บเงินด้วยความรู้ความสามารถของพวกเค้า ฉันรู้สึกว่า...ฉันอยากจะทำได้บ้าง  อยากเป็นเป็นส่วนหนึ่งในสิ่งเหล่านั้น อยากจะลองขอพวกเค้าทำ แต่ก็รู้ว่าความสามารถของฉันตอนนี้เป็นได้ก็แค่ตัวถ่วง  จริงอยู่ว่าในวิชาเรียน...ฉันอาจจะดูว่าเป็นนักเรียนที่เรียนเข้าใจและทำได้ แต่มันไม่ใช่ในการทำงานจริง ฉันไม่มั่นใจตัวเองเลย
 
 
 
ฉันก็ไม่รู้จะเริ่มมันยังไง ถ้าอยากจะเก่งแบบพวกเค้า จะต้องฝึกตัวเองแบบไหน.... ฉันแสวงหาหนทางเหล่านั้นอยู่  และตอนนี้...ฉันกำลังจะขอโอกาสคนๆ หนึ่ง ที่จะขอฝึกตัวเอง เผื่อที่จะได้ลองทำอะไรที่มันใหญ่กว่า "การบ้าน" หรือ "ฝึกเพื่อสอบ" ได้ลองทำสิ่งที่เป็นงานเป็นการจริงๆ

ว่าแต่...จะเริ่มจากอะไรดี... html5 กับ java script ดีไหมนะ 

Comment

Comment:

Tweet

ครับ
( confused smile confused smile )
อิอิ

#5 By Nirankas on 2014-03-07 22:35

sad smile แหะๆ
ค่ะ
@nirankas

#4 By Alizzabeth on 2014-03-07 20:27

อรุณสวัสดิ์
ตอบคอมเม้นท์ลองใช้คำว่า
@nirankas  ดูนะครับ
( confused smile confused smile )
สู้สู้

#3 By Nirankas on 2014-03-07 08:33

ขอบคุณค่ะ

#2 By Alizzabeth on 2014-03-06 22:24

เริ่มต้นด้วยความคิดที่ว่า
"ฉันทำได้"
จากนั้นก็ค่อยๆลงมือทำไปทีละขั้นตอนครับ
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2014-03-06 21:46