อ่า..ไม่ได้เขียนบล็อคมานาน แต่ก็ยังไม่ลืมที่นี่นะค่ะ อิๆ

 ***เอ็นทรี่นี้หาสาระไม่ได้ เต็มไปด้วยความเพ้อฝันของเด็กน้อยคนหนึ่งเท่านั้น

---------------------------------------------------------

 

เปิดประเดิมเอ็นทรี่นี้ด้วยคำถามที่ว่า "จำได้ไหมเอ่ย...12 มีนาคม วันอะไร" ไม่ต้องตอบนะคะว่า "ก็วันที่เสื้อแดงประท้วงกันไง" เหอๆ บล็อคนี้งดการเมืองค่ะ

อ้าว แล้ววันที่ 12 มีนาคม เป็นวันอะไรละ์???

 

อาฮะ..เราจะมาเฉลยกันเลย แต่ก่อนอื่นขอถามก่อนว่า...ใครอ่าน Death Note บ้าง ยกมือขึ้นหน่อยค่า...ใครที่เคยอ่านเดธโน๊ตแล้ว ขอถามหน่อยคะว่า จำกันได้ไหมว่าเมื่อวานวันอะไร

ถ้าใครจำไม่ได้ เราจะมาเฉลยให้ฟัง???

Nate River
 

12 มีนาคม 2009 วันที่ N หรือ เนียร์ หรือ Nate River เดินทางไปหาประธานธิบดีสหรัฐอเมริกาและจัดตั้งทีมสืบสวนคดีคิระขึ้น โดยมี FBI เป็นลูกทีมนั่นเอง โดยใช้ชื่อว่า SPK

และเมื่อวานนี้ก็วันที่ 12 มีนาคม 2010 ครบรอบ 1 ปีพอดี (อันที่จริงจะเขียนเอ็นทรี่นี้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่ไม่มีเวลา YoY)

-------------------------------------

ลองคิดดูนะ....ว่าจะรู้สึกอย่างไร ถ้าเกิดว่าคุณเป็นเด็กคนหนึ่งที่เมื่อปีที่แล้ว 15 มีนา 2009 กำลังนั่งอ่านการ์ตูนเดธโน๊ตอยู่ที่บ้าน และอ่านเจอว่า..."เนียร์ได้เดินทางไปอเมริกาและจัดตั้งกองกำลัง SPK เพื่อต่อสู้กับคิระ ในวันที่ 12 มีนาคม 2009" ซึ่งห่างกับวันที่ตัวเองกำลังอ่านอยู่เพียงแค่ 3 วัน

และจำรู้สึกอย่างไร หากเด็กคนนั้นได้กลับมาอ่าน Deat Note Another Note อีกครั้งหนึ่ง และอ่านจบในวันที่  12 มีนาคม 2010 O-o มันคงจะเป็นความบังเอิญอย่างถึงที่สุดเลยก็ว่างได้มั้ง แต่รู้สึกมีความสุขจริงๆ

คนที่อ่านเจอเอ็นทรี่นี้อาจจะรู้สึกว่า..มันอะไรกันวะ?? ไม่เห็นเข้าใจ ไม่เห็นรู้เรื่อง อ่านตรงกับวันในหนังสือแล้วไง ก็ไม่เห็นมีอะไรเลย ขอให้รู้ไว้นะคะ ว่าเด็กน้อยคนนี้อาจจะแปลกไปนิดหนึ่ง เป็นเด็กน้อยคนที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ในโลกแห่งความฝันและจินตนาการ// แต่เอาเถอะค่ะ มันไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรนัก

 

และในเอ็นทรี่นี้ เราจะมานำเสนอหนังสือ Deat Note อีก 2 เล่ม ซึ่งไม่ใช่ทั้งภาพยนต์หรือการ์ตูน แต่เป็นนวนิยายค่ะ

Deat Note Another Note
 

ชื่อ Deat Note Another Note

ผู้แต่ง M

เนื้อเรื่องย่อ เล่มนี้เนื้อเรื่องก่อนที่ L จะมาทำคดี คิระ เป็นการถ่ายทอดเนื้อเรื่องโดยสมมติว่า เมลโล เป็นคนเขียนบันทึกเล่มนี้ขึ้น เพื่อถ่ายทอดการคลี่คลายคดีลอสแองเจลิส B.B. (LA.B.B.) ของ L และ มิโซระ FBI สาวที่กำลังอยู่ระหว่างการถูกพักงาน ซึ่งจริงๆ แล้วคดีนี้เป็นการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันของ B (มาจาก Backup) และ L ยอดนักสืบแห่งศตวรรษ 

L Chang The World
 

ชือ L Chang The World

ผู้แต่ง M

เนื้อเรื่องย่อ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวว่า ภายในเวลา 23 วันที่ L เหลืออยู่ก่อนตายนั้น L ได้ทำอะไรบ้าง ได้ช่วยโลกไว้อย่างไร เล่มนี้ก็เป็นการต่อสู้ของคนอัจฉริยะแห่งไวส์มี่ คือ L กับ K เนื้อหาโดยรวมนั้นเหมือนกับภาพยนต์ที่มีการสร้างออกมาค่ะ แต่แน่นอนว่ารายละเอียดภายในหนังสือนั้นย่อมละเอียดกว่าภาพยนต์อยู่แล้ว

----------------------------------

เป็นไงค่ะ หนังสือหน้าสนใจไหม ถ้าเกิดมีคนถามว่า ป่านนี้แล้ว ทำไมเิพิ่งเอามาลงละเนี่ย??

ตอบคำถามได้ง่ายๆ ค่ะ ช่วงนี้กำลังบ้าค่ะ เดิมทีธรรมดาก็รักอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้ออกอาการบ้าเล็กน้อย ถึงขนาดนั่งคุยกับเพื่อนเรื่องนี้ได้หลายสิบนาที

 

ปล. งานสัปดาห์หนังสือคราวนี้วันที่ 26 มีนา - 6 เมษา 2553 ณ ศูนย์ประชุมสิริกิตติ์ อย่าลืมไปกันนะคะ

Comment

Comment:

Tweet