เคยไหมที่รู้สึกว่าตัวเองเหมือนถูกทอดทิ้งอยู่ท่ามกลางกลุ่มเพื่อนที่พูดคุยเฮฮา??

 

เคยไหมที่รู้สึกว่าไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครต้องการเราสักนิด??

 นั่นแหละคือความรู้สึกของฉันตอนนี้...แม้ตัวเองจะเป็นหัวหน้าห้อง แต่ก็ดูเหมือนที่ทุกคนเลือกเราจะเ็ป็นเพราะเห็นว่าเรา...ทำงานได้นะ ก็เลยเลือกเข้ามา แต่ในความรู้สึกเราเหมือนกับถูกทิ้งให้อยู่เบื้องหลังคนเดียวในขณะที่เพื่อนได้ไปเล่นกัน เรามีงานมากมายที่รอสะสาง

 ...............................

ทีแรกที่เราย้ายจากเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่ง เพราะคิดว่า...อืม...เราน่าจะเข้ากันได้ดีกว่ากลุ่มที่แล้ว เพราะพื้นฐานนิสัยเราคือนิ่งๆ อาจจะพูดเยอะเฮฮา แตในความเป็นจริงเรากลับเป็นคนที่คบเพื่อนยาก อาจจะมีคนมาสพบปะพูดคุยด้วยประจำ แต่สำหรับคนที่เราเรียกว่า "เพื่อน" จริงๆ นั้น มีอยู่ไม่กี่คนเลย เราอยากจะมีเพื่อนสนิทสักคน แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เพื่อนที่มีอยู่ตอนนี้ถึงจะยอมรับว่าพวกเขาเป็นคนที่คบง่ายกว่ากลุ่มก่อนเยอะ แต่เราก็รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่ปิดกั้นพวกเราไว้...อะไรบางอย่างที่เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร

คนอื่นๆ คิดว่าอย่างไรหรอ เราควรจะปรับปรุงตัวใหม่หรือควรจะทำอย่างไรดี

edit @ 13 Jun 2009 00:22:29 by Alizzabeth

edit @ 13 Jun 2009 00:28:52 by Alizzabeth

Comment

Comment:

Tweet

เคยรู้สึกว่าถูกทิ้งในวงสนทนาด้วยล่ะ +รู้สึกว่าไม่เป็นที่สนใจของใครๆด้วย .. แต่ตอนนั้นมันสมัยประถมปลายน่ะ เลยจำรายละเอียดได้ไม่เยอะ .... แต่ไม่เคยรู้สึกว่าไม่เป็นที่ต้องการของใครๆ :3 .... เพราะสมัยประถมนั่นน่ะ เพื่อนๆชอบเลือกให้เป็นหัวหน้าห้องกับหัวหน้ากลุ่มเวลาเรียนในห้อง เลยรู้สึกว่า ในบางแง่มุม พวกเค้าก็ขาดเราไม่ได้ (ทำนองว่าวันไหนเราไม่ไปโรงเรียน พวกเค้าก็จะลำบากใจกัน เพราะพวกนั้นกลัวครูเรียกให้ตอบคำถามในห้อง ไม่ก็โดนเรียกให้ไปช่วยงานที่ห้องพักครู (^^)" ) .... | .... อยากมีเพื่อนสนิทก็ไม่ยากเลย .. แค่ให้โอกาสกันและกันเพื่อการศึกษานิสัยใจคอและความจริงใจ .. แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ใจร้อนไม่ได้ บางทีกว่าจะเข้าใจกันก็กินเวลาเป็นเทอม ไม่ก็เป็นปี .. เรื่องมิตรภาพมันเป็นอะไรที่เรียกได้ว่า 'ตบมือข้างเดียวไม่ดัง' .. เอาเป็นว่าใจเย็นๆนะ เดี๋ยวเพื่อนดีๆที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจก็เดินมาหาเอง ถ้าเราทำตัวดีไปเรื่อยๆ ก็ย่อมต้องมีมาคนเห็นค่าในตัวเราแน่นอน .... (/ยิ้ม) .... อย่างน้อยทางนี้ก็สัมผัสได้ว่าหนูเป็นเด็กดีนะ .. (^ ^)

#4 By ฟิล on 2009-06-15 02:15

ขอบคุณสำำหรับคอมเมนให้กำลังใจนะคะ
สู้ๆ ค่ะbig smile

#3 By (。◕‿-。)。оO*LoMa_ZaY* on 2009-06-13 22:58

ขอบคุณนะคะ

แต่ว่าปัญหานั้นสำหรับหัวหน้าห้องคนเก่าก็เจอ และเธอก็ไม่สามารถหลุดพ้นจากมันมาได้ จนมีหลายครั้งที่ต้องทะเลาะกับเพื่อนเพราะเรื่องงาน จนกลายเป็นว่าเธอไม่มีเพื่อนเลย

แต่เราก็เลยไม่อยากจะเป็นแบบนั้น

#2 By Alizzabeth on 2009-06-13 00:31

มันต้องมีทางแก้ไข

ปัญหามีทางออกเสมอ

และคนที่จะรู้ดี

คือตัวเราเอง

^0^

#1 By tae_moship on 2009-06-13 00:27